INFJ The Protector

Con người lúc nào cũng tò mò về chính bản thân mình. Tôi Là Ai? Tôi Thích Gì? Tôi Làm Tốt Những Gì?… đều là những câu hỏi mỗi người trong chúng ta đều tự đặt ra cho mình trong suốt cuộc đời.

Với tuổi teen và những người trẻ, 12 Cung Hoàng Đạo chính là một trong những đáp án gần gũi nhất mà họ chấp nhận. Một Nhân Mã phóng khoáng, một Thần Nông thông tuệ hay một Sư Tử tự hào. Tất cả tính cách và số mệnh của họ được quyết định vào chính giây phút họ có mặt trên cõi đời này, và sẽ theo họ mãi mãi như một ấn triện màTạo hoá ban tặng.

Nhưng với những người dày dạn hơn, đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh và đào tạo, họ áp dụng một hệ tham chiếu khác với tên gọi Bảng Phân Loại Tính Cách MBTI.

MBTI bao gồm 16 tính cách, có thể gọi dưới những tên khô khan như ISFP, INTJ, ENTJ, INFJ,… hay hình tượng hoá bằng những tên văn vẻ hơn: Nghệ Sĩ, Khoa Học Gia, Người Điều Hành và Kẻ Bảo Vệ…

Với nền tảng từ các nghiên cứu tâm lý học của C. G. Jung, MBTI dựa trên những lựa chọn con người trong cuộc sống hàng ngày, cách họ tiếp nhận thông tin, ra quyết định… để phân loại tích cách mỗi người, từ đó gợi ý những đường hướng phát triển phù hợp nhất.

Chẳng hạn, Kẻ Bảo Vệ (INFJ) là người sống nội tâm, quyết định dựa theo trực giác và cảm xúc, và đắm mình trong thế giới của những ý tưởng và tiềm năng. Chính vì thế, họ phù hợp với những công việc khơi nguồn cảm hứng như trong tôn giáo, giảng dạy, nghệ thuật hoặc phát triển lớp trẻ. Nhưng đổi lại, vì dựa vào cảm xúc trong mọi việc, nên họ rất dễ thất bại khi mất bình tĩnh… Một INFJ sẽ xem trọng những tình bạn sâu sắc và chân thành, hơn là những mối quan hệ hời hợt, quảng giao.

Một bài trắc nghiệm MBTI thường kéo dài từ 18-70 câu với những câu hỏi tình huống hàng ngày. Tuy có vẻ hơi ngốn thời gian, nhưng khi biết được kết quả thì sẽ rất thú vị và hữu ích!

Làm thử MBTI bằng tiếng Việt tại đây:
http://sh.st/rly71

Và đọc thêm MBTI bằng tiếng Anh tại đây:
http://sh.st/rlupl

Đăng Trình

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s