mua sắm tại Úc mùa Giáng Sinh
Ảnh: Herald Sun

Giáng Sinh là một trong những kỳ nghỉ lễ lớn nhất trong năm tại Úc, kéo dài từ đêm 24/12 đến hết ngày 1/1 sang năm; một số sở làm thậm chí còn cho nhân viên nghỉ tròn 2 tuần trong khoản thời gian đó. Người Úc dành thời điểm này để nghỉ ngơi, du lịch, và dĩ nhiên không thể thiếu mua sắm.

Dù bạn có theo đạo hay không thì Giáng Sinh trên đất Úc vẫn là một dịp đáng hân hoan, bởi hàng loạt các trung tâm thương mại sẽ giảm giá mạnh tay trong suốt kỳ lễ này, mà đỉnh điểm là ngày Boxing Day 26/12. Thiên hạ xếp hàng dài để mua cho được các thương hiệu nổi tiếng như Zara, Topshop, H&M… với giá có khi chỉ bằng một nửa giá thường ngày.

Công viên, bãi biển chật như nêm với các gia đình kéo nhau đi picnic. Nhà hàng, quán xá cũng đông đúc hơn, đặc biệt là Chinatown, nơi duy nhất luôn mở cửa không cần biết tết Tây hay tết Tàu.

Thế nhưng, đúng như câu “Phú quý sinh lễ nghĩa”, ở Úc có một điều khá buồn cười là câu chúc “Giáng Sinh an lành” có thể làm phật ý một số người. Với số lượng dân nhập cư khổng lồ từ nhiều nền văn hoá khác nhau, không phải dân tộc nào ở Úc cũng ăn mừng lễ Giáng Sinh, đặc biệt là những người Hồi hay Do Thái vốn có ngày lễ riêng của họ vào cùng thời điểm. Với mình thì lễ nào không quan trọng, miễn được nghỉ làm và mua hàng giảm giá là đáng cảm tạ rồi!

Đăng Trình

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s