st kilda beach 2016
St Kilda Beach. Photo by Trinh Le.

Ở Melbourne, mỗi khi cảm thấy ngột ngạt bởi phố thị, tôi đều bắt chuyến tram 96 đi xuống bãi biển St Kilda, cách khu trung tâm khoảng 30 phút về phía nam. Tuy không có những ngôi nhà tắm bằng gỗ đầy màu sắc như biển Brighton, nhưng bù lại St Kilda có trò chèo thuyền, trượt nước, cùng một mỏm đá nhỏ là khu bảo tồn loài cánh cụt tí hon (fairy penguin). Mỗi sáng sớm hoặc hoàng hôn, bạn có thể bắt gặp một vài chú cánh cụt bơi về hang ổ của chúng.

Đến St Kilda thích nhất là được đi dọc bãi biển, được ngắm bãi cát vàng sạch sẽ tinh tươm bên cạnh mặt nước trong xanh như ngọc. Những ngày hè oi bức, bạn có thể thấy người dân lũ lượt kéo nhau ra tắm nắng, nhưng rất ít ai xuống nước vì ở đây có dòng hải lưu lạnh.

Khu downtown kế bên bãi biển, nổi nhất phải kể đến Acland St, con đường nhỏ xíu chỉ vừa đủ cho tram 96 vào và ra, chứ không có chỗ cho xe hơi, nhưng vô cùng sầm uất với một loạt nhà hàng, quán bia, và hàng chục tiệm bánh ngọt lâu đời. Bánh ở đây làm theo chuẩn Châu Âu, bỏ đường rất hào phóng nên các bạn hảo ngọt sẽ thích mê. Còn với người yêu ẩm thực nói chung, chỉ cần nhìn những tủ kính trưng bày hàng chục loại bánh lạ mắt cũng đủ thấy thú vị rồi.

Cách Acland St vài con phố là nhà hát National Theatre, tuy nhỏ nhưng các vở diễn lại có phẩm chất vô cùng tốt. Tôi xem nhạc kịch ở đây đã vài ba lần, ca sĩ chính hát không thua gì Broadway.

Nếu bạn đi du lịch với trẻ nhỏ, có thể ghé thăm Luna Park, một công viên tàu lượn tuy hơi cổ lỗ, nhưng vẫn được dân Melbourne hết mực yêu mến. Một số trò chơi cảm giác mạnh đủ khiến cho bạn thót tim, và điều tuyệt nhât là không phải xếp hàng cả tiếng như Disneyland để được chơi.

Đăng Trình

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s