South Melbourne Market seafood
Photo by Trinh Le

“Cảm ơn quý khách rất nhiều. Xin mời người tiếp theo!” Ông chủ hàng cá trung niên đưa khay hàu sống còn tươi rói cho khách, rồi mau mắn chào mời vị khách tiếp theo. Chào mừng bạn đến với Aptus Seafood, một trong những quầy hải sản tươi sống đắt khách nhất chợ South Melbourne. Tại đây bạn có thể tìm thấy gần 30 loại hàu khác nhau, đánh bắt tươi sống từ các vùng biển vòng quanh nước Úc.

Mỗi loại hàu được phân biệt bởi màu sắc của khay, vàng, xanh, đỏ… với giá từ $18-28/12 con tuỳ theo chủng loại. Có những con hàu to gần bằng lòng bàn tay thì được rao giá đặc biệt tới $2.5/1 con. Bên cạnh đó còn có tôm tươi luộc sẵn, cua tuyết, và cá hồi sống có thể dùng ngay tại chỗ.

Vào cuối tuần, người ta xếp hàng đông nườm nượp để mua hàu, sau đó đứng tại chiếc bàn dài ngay cạnh đó ăn kiểu buffet. Trên bàn bày biện sẵn các loại nước chấm, muối, tiêu, chanh… cho thực khách tuỳ nghi pha chế.

agathe patisserie south melbourne market
Photo by Trinh Le

Sau khi lưng bụng với hải sản, bạn hãy tìm theo hương thơm nứt mũi lan toả dọc hành lang chợ để đến lò bánh Pháp Agathe Pastisserie. Nơi này nổi tiếng với món bánh croissant có lớp vỏ vàng óng, giòn xốp, cắn một miếng là ngây ngất đê mê. Món bánh croissant của Agathe rất giản dị, không cần nhân bánh hay ướp vị màu mè, nhưng vẫn khiến cho hàng trăm thực khách sẵn lòng bỏ ra $5 thay vì $3 như các tiệm café khác.

Điểm đặc biệt của Agathe là lò bánh được đặt ngay cạnh quầy, thực khách có thể vừa đứng chờ vừa nhìn các đầu bếp đánh kem, phết bột, đút bánh vào lò… Thích nhất là mỗi khi có mẻ bánh mới, mùi thơm dậy khắp gian hàng – hãy yêu cầu người bán lấy ngay cho bạn một miếng croissant từ mẻ bánh ấy.

Quán trà Tea Drop gần Agathe là nơi nổi tiếng với món Chai Latte thơm nồng, uống vào rất dễ chịu mà không gắt. Hoặc nếu bạn là tín đồ của caffeine, thì đối diện Tea Drop có quán café Padre, một thương hiệu địa phương cũng nổi tiếng không kém.

Đi dạo vòng quanh chợ South Melbourne vào cuối tuần, bạn có thể cảm nhận được lối sống chậm rãi, biết tận hưởng cuộc sống của người Úc. Các gia đình Úc thường đưa con cái đến đây chơi vào cuối tuần, mua rau quả và thịt cá tươi, ăn trưa tại food court hoặc tại các nhà hàng Tây Ban Nha, Nhật, Hoa, Việt… xung quanh khu chợ. Các bạn trẻ cũng tìm đến những cửa hàng quần áo designer địa phương, hàng nội thất hoặc thực phẩm organic.

Để đến chợ South Melbourne, từ ga Southern Cross, bạn bắt tram 96 về phía St Kilda Beach. Đường đi mất khoảng 15-20 phút. Cách chợ South Melbourne khoảng 5 phút đi bộ là Clarendon St, một trong những phố mua sắm hàng designer có tiếng ở Melbourne.

(còn tiếp)

Đăng Trình

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s