3983647297_84d58e69f1_b

Trước Airbnb, các phượt thủ trên thế giới đã có Couchsurfing để ngao du đến nhiều miền đất lạ và tìm hiểu văn hóa địa phương.

Ra đời năm 2004, Couchsurfing là một cộng đồng du lịch với hơn 12 triệu thành viên (tính đến 2016), nơi các du khách có thể kết nối với người dân địa phương để xin ngủ nhờ, giao lưu văn hóa, hay cùng tham gia các hoạt động du lịch ở một vùng đất.

Tên gọi của cộng đồng bắt nguồn từ chữ “couch” (ghế sofa), ngụ ý là du khách chỉ cần một chỗ để ngả lưng, có thể là trên sàn nhà, ghế bành, hoặc một khoảng trống trong nhà, mà không cần các dịch vụ cầu kỳ như trong khách sạn.

Khác với Airbnb, mọi dịch vụ trên Couchsurfing, bao gồm phòng trọ, đều miễn phí. Người dùng chỉ cần tạo một tài khoản để có thể liên lạc với những khách du lịch khác, hoặc tham gia những nhóm chia sẻ thông tin, sự kiện theo chủ đề.

Nếu cần tìm chỗ trọ, người dùng có thể liên lạc trực tiếp với những tài khoản Couchsurfing ở địa phương nơi mình đến, và hỏi xem họ có sẵn lòng cho mình trọ lại không.

Đây không chỉ là một nơi để tìm phòng trọ miễn phí trong chuyến đi, mà còn nhằm kết nối du khách từ các nền văn hóa khác nhau, và kêu gọi trao đổi văn hóa. Nhiều du khách đã tìm đến Couchsurfing để có được những trải nghiệm địa phương, ghé thăm những nhà hàng, sự kiện, địa điểm mà chỉ người địa phương mới biết.

Bên cạnh Couchsurfing thì những trang như Hospitality Club, Global Freeloaders, Place2Stay, và Travelers for Travelers cũng cung cấp những diễn đàn tương tự.

Các bước tìm phòng trên Couchsurfing

  • Mở một tài khoản miễn phí trên couchsurfing.com. Với tài khoản này, bạn có thể cho phép du khách ở trọ, hoặc xin ở trọ trong khi đi du lịch.
  • Cập nhật hồ sơ của bạn với một số thông tin về bản thân, sở thích, kinh nghiệm du lịch… để có thể kết nối với các CS-er có chung sở thích.
  • Tìm kiếm chủ trọ (host) theo địa phương mình muốn đến.
  • Đọc kỹ hồ sơ của họ, xem các yêu cầu của host, và nhận xét của những CS-er khác.
  • Liên lạc với host để xin ở trọ. Trao đổi thông tin liên lạc một khi đã đồng ý.

Đăng Trình

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s